ACTIVITIES

ทราบหรือไม่ว่า สีของห้องน้ำที่คุณเลือก บ่งบอกบุคคลิกภาพของคุณได้ Bango Design ธุรกิจออกแบบและผลิตห้องน้ำในรูปแบบเฉพาะตัวบอกว่า ไม่ว่าคุณจะเลือกสีห้องน้ำแนวไหน ฉูดฉาด ทันสมัย หรืออ่อนหวาน อบอุ่น สีห้องน้ำนั้นก็สะท้อนถึงบุคลิกภาพของผู้เลือกว่าเป็นคนอย่างไรเช่นกัน ลองมาดูกันว่า ห้องน้ำของคุณเป็นสีอะไร และมันเข้ากับบุคลิกภาพของคุณแล้วหรือยัง

ทีมงาน “บ้านและสวน” เคยมีโอกาสไปเยือนบ้านของ คุณอ้อย- ฐิตินาถ ณ พัทลุง ผู้เขียน “เข็มทิศชีวิต” หนังสือที่ว่าด้วยการบริหารความคิด เปิดประตูชีวิตสู่ความสุขผ่านธรรมะและหลักปรัชญาชีวิตกันมาแล้ว และนี่ถือเป็นการพบปะกันอีกครั้ง กับการเปิดประตูบ้านให้เราเข้าไปเรียนรู้โลกใบเล็กแสนสุขของเธอ

การเปลี่ยนสีเฟอร์นิเจอร์ไม้เก่าให้เป็นสีขาวที่เรียกว่า Whitewashing นั้นเป็นวิธีการที่ดีวิธีหนึ่งในการทำให้เฟอร์นิเจอร์ไม้เก่า ๆ นั้น กลับมาดูมีชีวิตชีวา แต่หลักสำคัญของวิธีการนี้ก็คือ การทาสีขาวทับลงไปนั้น จะยังคงเห็นลายไม้เก่า ๆ อยู่ เหมือนทาให้มีความโปร่งใส ยังคงมองเห็นพื้นผิวดั้งเดิมอยู่บ้าง วิธีการนี้ส่วนมากใช้กับการตกแต่งบ้านในแนวโบราณ กระท่อม หรือผู้ที่ต้องการให้บรรยากาศของบ้านดูเก่า แต่เก๋ เฟอร์นิเจอร์ที่นิยมนำมาทำให้เป็นแนวนี้ มักจะเป็นพวกโต๊ะกาแฟ โต๊ะเก้าอี้สำหรับรับประทานอาหาร ม้านั่ง เตียงนอน หรือแม้กระทั่งตู้ในห้องครัว

สำหรับคนที่เชื่อในเรื่องตำแหน่งกับความหมายในการวางของตกแต่งบ้าน Sanook! Home มีคำแนะนำสั้นๆ เกี่ยวกับการเลือกของและตำแหน่งให้เหมาะสม เพราะมันสะท้อนความหมายและเรื่องราวดีๆ ได้

แต่งห้องนอนเด็กชาย ให้เป็นโลกแห่งจินตนการและการเรียนรู้ เมื่อเด็ก ๆ เริ่มโตขึ้นถึงวัยที่อยากแยกห้องนอนมามีโลกส่วนตัว คุณพ่อคุณแม่ก็คงอยากแต่งห้องให้ลูก ๆ มีความสุข พร้อมรองรับจินตนาการและเสริมการเรียนรู้ไปในคราวเดียวใช่ไหมครับ การแต่งห้องนอนให้สนุกเล่นและเพลินเรียนรู้แบบนี้ไม่ยากเลยถ้ารู้ทริกดี ๆ อย่างเช่น จัดช่องแสงให้พอเหมาะ การถ่ายเทอากาศดี สีสบายตา ใช้เฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะกับวัยและการใช้งาน รวมถึงการตกแต่งที่ตรงกับความสนใจของเด็ก ๆ ก็จะเป็นห้องที่ตอบโจทย์ได้พอดี

สำหรับครอบครัวที่ต้องอาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียม มักจะมีปัญหาเดียวกันคือ พื้นที่ใช้สอยที่จำกัด การที่จะจัดให้มีทั้งห้องนอน ครัว ส่วนทานอาหารและส่วนที่ใช้พื้นที่ร่วมทำกิจกรรมของสมาชิกในครอบครัว บางครั้งแทบจะเป็นไปไม่ได้ แต่ไม่ใช่กับที่นี่ Kaohsiung City ประเทศไต้หวันที่สถาปนิกออกแบบได้ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคู่แต่งงานที่มีลูกเล็ก ๆ 2 คน ให้ได้ใช้พื้นที่ร่วมกันอย่างมีคุณภาพในทุกจุด

ขนาดเรื่องห้องทานอาหารอาจไม่สำคัญเท่ากับการจัดเก็บของในห้องให้เป็นระเบียบ เพราะถ้าจานชาม ช้อน-ส้อม เครื่องแก้ว หรือของสะสมอยู่ไม่เป็นที่ วางกระจัดกระจายมุมละใบสองใบ ต่อให้ห้องทานอาหารกว้างแค่ไหน ก็ดูแคบลงไปถนัดตา จะหาของที่ต้องการแต่ละที ก็ใช้เวลานานจนอารมณ์เสีย พาลทำให้บรรยากาศบนโต๊ะกินข้าวไม่ชวนให้เจริญสักเท่าไร แทนที่จะได้นั่งคุยสนุก ๆ ไปพร้อมกับทุกคนในครอบครัว

แนะนำที่กิน ที่เที่ยวพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ อำเภอเล็ก ๆ ที่มีเสน่ห์ทางวัฒนธรรม วิถีชีวิต และสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติที่หลากหลาย เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่อยากให้ทุกคนมาสัมผัส พระประแดง อำเภอเล็ก ๆ ในจังหวัดสมุทรปราการ ใครจะไปคิดว่าที่นี่จะมีที่เที่ยวและที่กินให้เลือกมากมาย สิ่งเหล่านี้น่าจะเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของพระประแดงที่นักท่องเที่ยวอยากที่จะเข้าไปทำความรู้จักอำเภอเล็ก ๆ แห่งนี้มากขึ้นกว่าเดิม ด้วยเพราะความหลากหลายทางวัฒนธรรม วิถีชีวิตผู้คน รวมถึงความสวยงามทางธรรมชาติ จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมวันนี้พระประแดงจึงกลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่ไม่ว่าใครก็อยากมาพักผ่อนด้วยกันทั้งนั้น เอาล่ะ...มาเริ่มกันที่

ERA Franchise (Thailand) แฟรนไชส์อสังหาริมทรัพย์รายแรกในประเทศไทย

10-11 กุมภาพันธ์ 2560 ERA Franchise (Thailand) ผู้บริหารเครือข่ายแฟรนไชส์อสังหาริมทรัพย์รายแรกในประเทศไทย ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2536 ในปัจจุบันก้าวสู่ปีที่ 24 ฉลองสุดยิ่งใหญ่